Sáng ngày 12/7/2023, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (CSK) đã tiến hành Lễ bàn giao “Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả” cho đại diện nhóm tác giả sách “Tiếng Trung trẻ em iChiLand sách học sinh tập 1”. Đây là sản phẩm dịch vụ phát triển tài sản trí tuệ do Trung tâm CSK làm đầu mối hỗ trợ các giảng viên, nhà khoa học của của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thảo - Phụ trách phòng Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao tri thức cho biết: theo Quyết định số 2209/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc ĐHQGHN, CSK được giao nhiệm vụ là đơn vị đầu mối triển khai các hoạt động đăng ký, khai thác, bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ; tiếp nhận, chuyển giao tri thức, thương mại hoá các sản phẩm khoa học công nghệ và ươm tạo doanh nghiệp spinoff/startup, hỗ trợ khởi nghiệp. Trên cơ sở đó, CSK đã chủ động tiếp cận các đơn vị, các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN để xây dựng phương án triển khai phù hợp đặc điểm, tình hình thực tiễn nhằm phát huy các tiềm năng, thế mạnh và đẩy mạnh các hoạt động sở hữu trí tuệ, khoa học công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Bà Lê Thị Thảo (bên phải) đại diện trung tâm trao Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho bà Phan Thị Thư  - đại diện nhóm tác giả sách “Tiếng Trung trẻ em iChiLand sách học sinh tập 1”

Đại diện nhóm tác giả, bà Phan Thị Thư đã bày tỏ sự cảm ơn CSK đã hỗ trợ nhóm trong việc kết tư vấn về hồ sơ, quy trình, thủ tục và cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp để các nhà khoa học yên tâm, chú trọng làm công tác chuyên môn. Sự hợp tác giữa nhà khoa học và CSK mang đến giá trị cho cả hai bên, giảm thời gian thực hiện và tiết kiệm các chi phí. Trong thời gian sắp tới, nhóm tác giả sẽ tiếp tục hợp tác với CSK để triển khai đăng ký bản quyền cho các sách, video, phần mềm phục vụ việc học tập, giảng dạy ngoại ngữ mà nhóm đang thực hiện.