- Thúc đẩy hoạt động phát triển công nghệ và hỗ trợ hoàn thiện sản phẩm công nghệ trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN): Sử dụng kết quả nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, thông qua việc triển khai thực nghiệm và sản xuất thử nghiệm để hoàn thiện công nghệ hiện có, tạo ra công nghệ mới có tiềm năng thương mại hóa trên thị trường.

- Phát triển các dịch vụ, tư vấn về khoa học và công nghệ (KH&CN), tri thức của ĐHQGHN cho các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; thực hiện tư vấn, môi giới các giao dịch công nghệ theo hợp đồng đại diện, ủy thác, ủy quyền, đại lý, ký gửi theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân trong và ngoài ĐHQGHN.

- Tiếp nhận và chuyển giao tri thức từ bên ngoài vào ĐHQGHN để tạo ra các vườn ươm tri thức, vườn ươm KH&CN, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động quản lý của ĐHQGHN.

- Liên kết, hợp tác quốc tế với các tổ chức và trường đại học có uy tín cao trong nước và trên thế giới, để triển khai thực hiện các hoạt động chuyển giao tri thức thông qua hợp tác nghiên cứu Khoa học công nghệ, đào tạo, khảo thí, môi giới KH&CN theo quy định.

- Hỗ trợ thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao các sản phẩm từ các nghiên cứu khoa học công nghệ; Tổ chức và triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chuyển giao tri thức trong và ngoài ĐHQGHN;

- Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ của ĐHQGHN và các cá nhân, tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, các cá nhân, tổ chức khác có hoạt động tạo ra kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ;

- Xây dựng cơ sở dữ liệu (về đội ngũ chuyên gia chuyển giao công nghệ; về các kết quả nghiên cứu trong ĐHQGHN); nhận dạng tiềm năng chuyển giao, thương mại; thiết lập kế hoạch khai thác các kết quả nghiên cứu trong ĐHQGHN ra ngoài thị trường.

- Xây dựng và vận hành Sàn Giao dịch KH&CN/Điểm kết nối cung cầu KH&CN:

+ Trưng bày, giới thiệu, quảng bá, cung cấp công nghệ, thiết bị theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân trong và ngoài ĐHQGHN.

+ Hỗ trợ kết nối cung cầu KH&CN trong và ngoài ĐHQGHN.

+ Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các bên tiến hành giao dịch công nghệ, tài sản trí tuệ bảo đảm tính hợp pháp, an toàn và hiệu quả.

+ Tổ chức hội chợ, triển lãm, hội nghị, hội thảo giới thiệu và kết nối cung cầu KH&CN.

- Tổ chức hoạt động triển khai chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khảo thí theo nhu cầu của xã hội.

- Tiếp nhận đặt hàng nghiên cứu khoa học từ bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp…sau đó chủ trì thực hiện nghiên cứu theo đơn đặt hàng.