- Đầu mối xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), hợp tác với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

- Hỗ trợ nhà khoa học, sinh viên và thanh niên trong và ngoài ĐHQGHN khởi nghiệp. Tìm kiếm và hợp tác với các quỹ đầu tư mạo hiểm, các quỹ đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư cho khởi nghiệp và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư để hỗ trợ vốn cho các nhóm dự án khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu, thương mại hóa công nghệ và thúc đẩy phát triển sản phẩn Khoa học công nghệ (KHCN) để thành lập các doanh nghiệp KH &CN (Start-up/spin-off).

- Xây dựng và phát triển quỹ hỗ trợ khởi nghiệp của Trung tâm từ nguồn lực của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và từ nguồn thu của Trung tâm. Tham gia hoạt động điều phối Quỹ khởi nghiệp của ĐHQGHN phù hợp với quy định của pháp luật. Tham gia góp vốn, nhận ủy thác đầu tư vào các dự án và công ty khởi nghiệp.

- Xây dựng các kênh thông tin, truyền thông về khởi nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật. Tổ chức các chương trình tọa đàm, hội thảo, diễn đàn và café khởi nghiệp nhằm truyền cảm hứng, kinh nghiệm, kỹ năng…cho thanh niên và sinh viên khởi nghiệp.

- Xây dựng, quản lý và phát triển mạng lưới cố vấn, huấn luyện và các chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

- Xây dựng, quản lý và phát triển Vườn ươm khởi nghiệp ĐHQGHN trên phạm vi cả nước. Ươm tạo các dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp/doanh nghiệp khoa học công nghệ từ các ý tưởng, các dự án nghiên cứu, thương mại hóa công nghệ và thúc đẩy phát triển sản phẩn KHCN để thành lập các doanh nghiệp KH &CN (Start-up/spin-off) trong và ngoài ĐHQGHN. Cung cấp không gian làm việc chung, phòng họp, đào tạo, hội nghị, hội thảo; cung cấp dịch vụ tư vấn, nhân lực, hỗ trợ kinh doanh có liên quan phù hợp với quy định của pháp luật cho dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp; cung cấp cơ sở vật chất - kỹ thuật và dịch vụ thiết yếu phục vụ hoạt động ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp.

- Tư vấn cho dự án/doanh nghiệp khởi nghiệp về cách thức đổi mới sản phẩm, dịch vụ; đổi mới quy trình quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh; quản trị hoạt động đổi mới sáng tạo; quản trị và thương mại hóa tài sản trí tuệ; tư vấn gọi vốn cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp.

- Kết nối sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp của ĐHQGHN và các Trường Đại học, Cao đẳng trong nước, ngoài nước với thị trường việc làm; hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Hỗ trợ, dịch vụ du học cho học sinh, thanh niên và sinh viên đến các nước phát triển để có cơ hội khởi nghiệp cao hơn.