Ngày 26/12/2020, Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Vụ Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “Lễ khai mạc chuỗi hoạt động kết nối và Tuần lễ cung cầu khoa học và công nghệ ”. Chương trình diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp và các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN.

Chương trình bao gồm 3 hoạt động chính:

Lễ khai trương Chuỗi hoạt động kết nối cung cầu khoa học và công nghệ: Tại buổi lễ khai trương đã diễn ra lế ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp và Trung tâm hỗ trợ Chuyển giao Công nghệ, Cục ứng dụng và Phát triển Công nghệ- Bộ Khoa học và Công nghệ.

Buổi chiều cùng ngày diễn ra sự kiện Pitching kết nối đầu tư, xúc tiến chuyển giao khoa học công nghệ. Tới tham gia chương trình có các nhà khoa học và hơn 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược.

Nằm trong chương trình là hoạt động Triễn lãm gian hàng khoa học và công nghệ với sự tham gia của 20 đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN.

Chuỗi hoạt động kết nối cung cầu khoa học và công nghệ có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động ứng dụng các kết quả nghiên cứu ra ngoài xã hội. Chương trình cũng là nơi các cơ sở giáo dục đại học, các viện nghiên cứu, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, kết nối, hình thành phát triển thị trường khoa học công nghệ, mở rộng hợp tác giữa viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp, đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn phục vụ cuộc sống, sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.

Thu Hà - P.HCTH