Chiều 22/4/2022 tại Hội trường Tòa nhà Sunwah, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tọa đàm “Học sinh, sinh viên với bản quyền trên không gian mạng” hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4.

Tọa đàm “Học sinh, sinh viên với bản quyền trên không gian mạng” được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật bản quyền tác giả, quyền liên quan cũng như khuyến khích các hoạt động sáng tạo và bảo hộ thành quả sáng tạo; tạo cơ hội học hỏi, giao lưu và gắn kết học sinh, sinh viên giữa các trường, nhà trường với cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan. 

Ông Trần Hoàng - Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả và PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu mở đầu Tọa đàm.

Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm 2022 với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ và Thế hệ trẻ: Đổi mới, sáng tạo hướng tới tương lai tươi sáng” tôn vinh thế hệ trẻ đổi mới và sáng tạo, là lực lượng chính tiên phong, dẫn dầu trong các hoạt động đổi mới, sáng tạo vì một tương lai tươi sáng. Thế hệ trẻ ngày nay là nguồn sức mạnh sáng tạo, năng động với khả năng thích ứng cao, phát huy lợi thế to lớn để phát triển. Những quan điểm tư duy kiến tạo, khát vọng nghiên cứu, khám phá bằng tinh thần cầu thị và hướng tới mục tiêu xây dựng tương lai tươi sáng, đã và đang định hình lại các phương pháp tiếp cận và thúc đẩy hành động quyết tâm đổi mới và sáng tạo.

Tham dự Tọa đàm “Học sinh, sinh viên với bản quyền trên không gian mạng” có đại diện các cơ quan quản lý, thực thi quyền tác giả, quyền liên quan; các doanh nghiệp khai thác, sử dụng tác phẩm; đại diện một số văn phòng Luật sư và đã thu hút sự tham gia của trên 200 bạn học sinh, sinh viên ĐHQGHN. Buổi Tọa đàm diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả.

Các chuyên gia, diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các bạn học sinh, sinh viên ĐHQGHN đã có nhiều ý kiến trao đổi các nội dung thú vị về quyền tác giả, quyền liên quan, đặc biệt gắn với quá trình học tập, nghiên cứu tại các trường. Đồng thời có ý kiến đề nghị với các cơ quan quản lý, thực thi quyền tác giả, quyền liên quan tiếp tục lắng nghe nhu cầu của các đối tượng trong xã hội, đặc biệt là nguyện vọng của học sinh, sinh viên để tiếp tục hoàn thiện pháp luật, chính sách hỗ trợ, tạo động lực phát triển các hoạt động đổi mới, sáng tạo.

 

 

Nhiều sinh viên ĐHQGHN phát biểu ý kiến chia sẻ, đặt câu hỏi với các chuyên gia, diễn giả

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

 

 

Nguồn: P. SHTT&CGTT