Chiều ngày 15/9/2022, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) đã tổ chức Hội nghị kết nối khoa học công nghệ, công bố chương trình khởi nghiệp trong doanh nghiệp và kỷ niệm 5 năm hoạt động của Trung tâm.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN; TS. Vương Quốc Thắng, Đại biểu Quốc hội khóa XV, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, nguyên Giám đốc Trung tâm; các đơn vị đối tác của Trung tâm, các Tập đoàn, doanh nghiệp, quý Thầy cô, nhà khoa học ĐHQGHN có sản phẩm tham gia Chương trình của Trung tâm.

Hội nghị đã nhận được các ý kiến chia sẻ từ nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp về nhu cầu đặt hàng nghiên cứu với các nhà khoa học ĐHQGHN; ý kiến của các nhà khoa học về những khó khăn trong quá trình phát triển sản phẩm và nhu cầu hợp tác với doanh nghiệp để phát triển các sản phẩm khoa học công nghệ từ phòng thí nghiệm tới quy mô công nghiệp.

Tại Hội nghị đã diễn ra các lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm với các đối tác trong các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp, bàn giao sản phẩm giữa nhà khoa học và doanh nghiệp phục vụ thử nghiệm.

Cũng tại Hội nghị, Trung tâm công bố triển khai Chương trình Khởi nghiệp trong doanh nghiệp. Chương trình được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 12/2022 nhằm mang lại cơ hội trải nghiệm, thực tập thực tế về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên với các kết quả có thể ứng dụng vào thực tiễn doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các nhóm khởi nghiệp thể hiện năng lực để tiếp nhận làm việc tại doanh nghiệp, hoặc hình thành dự án khởi nghiệp trong doanh nghiệp.

Hải Yến/P. HC-TH