sled live homework help phd thesis engineering technology dissertation committee members college admission essays community service writing thesis papers write my speech for me cheap custom essays online
slide
Bạn nhận được gì khi du học
Ngày đăng: 28/09/2017

Bạn nhận được gì khi du học

Hiện nay hình thức du học tại chỗ khá phổ biến nhưng phần đông những bạn có ý định du học lại không lựa chọn hình thức này. Các bạn trẻ đều muốn được ra nước ngoài để học tập và nghiên cứu. Vậy nếu bạn đi du học ở nước ngoài bạn sẽ nhận được những gì ?
 

1. Khả năng giao tiếp và vốn ngoại ngữ tăng cao


Môi trường trong nước không có nhiều cơ hội cho bạn giao tiếp nên khả năng ngoại ngữ của bạn cũng bị hạn chế. Nhưng khi đã sống trong môi trường chỉ sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp nên chắc chắn vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng cao hơn rất nhiều so với ngày bạn còn ở Việt Nam. Hàng ngày giao tiếp với thầy cô, bạn bè thì vốn từ mới của bạn tăng lên, ngữ điệu, cách phát âm sẽ ngày càng chuẩn hơn. Thông thạo ngoại ngữ trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong cuộc sống và nghề nghiệp.
 

2. Nâng cao được kiến thức, kỹ năng thực hành

Chương trình giáo dục ở nước ngoài không chỉ chú trọng vào lý thuyết mà còn cực kỳ quan tâm đến thực hành. Việc bạn chỉ giỏi lý thuyết mà không thể áp dụng nó vào thực tế là  một việc không hề được đánh giá cao trong môi trường học tập này vì họ biết rằng kỹ năng nghề nghiệp vững vàng là điều mà các công ty cần ở một người cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp. Khi du học, bạn có nhiều cơ hội hơn để không những chỉ “học” mà còn được “hành” để hình thành những kỹ năng cần thiết.
 

3. Tiếp cận môi trường học tập, nghiên cứu hiện đại


Học tập, nghiên cứu hay làm việc thì đều cần đến phương pháp. Khi có phương pháp tốt thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Bạn sẽ học được những điều này qua những người thầy của bạn trong quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó là kỹ năng lập kế hoạch cụ thể cho một công việc. Học tập, nghiên cứu trong một môi trường mà kế hoạch luôn rõ ràng thì bạn cũng thoải mái, không bị động và từ đó cũng dễ dàng lập kế hoạch cho bản thân trong mỗi giai đoạn cụ thể.
 

4. Hiểu biết nhiều nền văn hóa mới


Mỗi vùng miền khác nhau đã có lối sống, văn hóa khác nhau, còn ở đây bạn đã đi đến một đất nước mới, gặp gỡ nhiều bạn bè từ quốc gia nên bạn sẽ có thêm hiểu biết về văn hóa của rất nhiều đất nước. Mỗi nơi sẽ có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được tận mắt chứng kiến và biết đâu sẽ rút ra được bài học nào đó cho bản thân mình.
 

5. Mở rộng nhận thức trên nhiều lĩnh vực

Được đi, được học thì tầm nhìn của bạn sẽ không còn gói gọn trong một không gian chật hẹp nữa. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là vậy. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn đa chiều vẫn tốt hơn là trong một không gian chật hẹp.
 

6. Thay đổi thái độ, thói quen, hành vi

Điều này không có gì là lớn lao nếu bạn quyết tâm thực hiện để mọi việc tốt hơn, thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Những thói quen như phân loại rác, hạn chế dùng còi xe (nếu đi ô tô, xe máy) hoặc giảm tiếng ồn ở các nơi công cộng ở nước ngoài nhiều lúc buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi. Đến một lúc nào đó, nó sẽ là thói quen cho chính bạn và đây là điều tốt cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.
 

7. Mở rộng mối quan hệ xã hội

Bạn bè nhiều nơi trên thế giới học cùng với bạn và cùng với đó là những giảng viên, giáo sư đáng kính hướng dẫn bạn trong học tập, nghiên cứu. Sau một học kỳ, một năm học, mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và sâu đậm hơn nếu như bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu. Bạn sẽ học thêm được nhiều điều khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình.
 

8. Bằng cấp tốt


Cho dù nhiều ý kiến vẫn đánh giá trình độ thật là cao hơn bằng cấp nhưng sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài, ở các trường chất lượng thì đó là mơ ước của rất nhiều người.
 

9. Cơ hội mới, ý tưởng mới

Cơ hội trong nghề nghiệp, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được kiến thức tốt, kỹ năng giỏi. Ngoài ra, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng tốt và trong một “thế giới phẳng” như hiện nay thì người thành công là người biết nắm lấy những cơ hội cũng như có những ý tưởng táo bạo.
 

10. Rèn luyện tính độc lập

Điều này không có nghĩa là nếu chỉ học trong nước thì bạn không phải là bạn. Nhưng, khi bạn có nhiều “khoảng trống” hơn để tự quyết định nhiều việc thì bạn cũng sẽ khám phá được những “tiềm ẩn” trong chính bạn. Sự khác biệt luôn cần thiết và đi du học là để trưởng thành hơn, chín chắn hơn và có thể tự lập hơn.
Cho dù du học không phải chỉ toàn là “màu hồng” nhưng “được” vẫn luôn nhiều hơn “mất”. Chính vì điều đó, ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tìm cơ hội cho bản thân qua du học ở nước ngoài dẫu biết rằng khó khăn luôn chờ đợi.
 Nguồn: duhocnewzealand.vn 
Bài viết liên quan
Kinh nghiệm tiết kiệm khi Du học Úc
Ngày đăng: 27/09/2017
Ở Úc , thường thì tất cả các loại thực phẩm từ rau quả đến thịt cá tại chợ ...
THỦ TỤC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA DU HỌC MỸ
Ngày đăng: 24/09/2017
Xin visa du học Mỹ luôn là một trở ngại lớn khi thực hiện ước mơ học tập thêm kiến ...
NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC
Ngày đăng: 24/09/2017
Du học là một trải nghiệm đáng chờ mong, hứa hẹn nhiều kỉ niệm thú vị. Tuy nhiên ...